Lãnh đạo Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam làm việc với Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày đăng: 08/02/2018 Lượt xem: 1.255
Mặc định Cỡ chữ

Ngày 02/2/2018, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã có buổi làm việc với bà Park Hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tiếp bà Park Hyejin, về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam có PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng; ông Park Nark Jong, chuyên gia tư vấn của Viện; TS. Nguyễn Thị Thu Hường, Q. Trưởng phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế; ThS. Ngô Bình Nam Giang, nghiên cứu viên phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn đã giới thiệu với bà Park Hyejin về chức năng, nhiệm vụ của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – Viện tư vấn chiến lược của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studio). Trong những năm gần đây, Viện và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong các hoạt động trao đổi và hợp tác.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bà Park Hyejin, tân Giám đốc Trung tâm (được bổ nhiệm vào ngày 29 tháng 12 năm 2017) gửi lời chúc mừng năm mới và mong muốn Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục có các hợp tác trong tương lai.

PGS.TS. Bùi Hoài Sơn  cảm ơn sự thiện chí của tân Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, đồng thời ủng hộ đề xuất về các dự án hợp tác tiếp theo giữa VICAS và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bà Park Hyejin cảm thấy rất hứng thú với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại VICAS Art Studio mới được thành lập cũng như dự án thành lập phòng đọc sách Hàn Quốc tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Bà cho rằng để phát triển văn hóa và nghệ thuật hiệu quả thì nên tập trung vào việc nuôi dưỡng các tài năng trẻ và mong muốn cùng Viện tìm các hướng đi trong tương lai. Bà cảm ơn trước sự chuẩn bị chu đáo, đón tiếp chân tình, nồng ấm của Viện, và hy vọng trong thời gian tới hai cơ quan sẽ có những hợp tác chặt chẽ hơn nữa./.

                                                                                                                          Tin: Nam Giang

Ảnh: Phương Thảo

Bình luận