Lễ khai trương Văn phòng Viện Châu Á tại Việt Nam

Ngày đăng: 15/01/2018 Lượt xem: 1.222
Mặc định Cỡ chữ

Được sự đồng ý của Bộ VHTTDL, ngày 12 tháng 01 năm 2018, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam hợp tác cùng Viện Châu Á khai trương Văn phòng Viện Châu Á tại Việt Nam, trụ sở tại Viện, số 32 phố Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đến dự buổi khai trương có bà Nguyễn Phương Hòa, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL, ông Takenari Kajiura, Thư ký thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Park Nark Jong, chuyên gia tư vấn của KOICA cùng một số đại diện từ các khoa của Đại học quốc gia Việt Nam (VNU).

Về phía Viện Châu Á có GS. TS. Emanuel Pastreich, Giám đốc Viện Châu Á tại Hàn Quốc, GS. TS. Jung Woojin, giáo sư thỉnh giảng Đại học quốc gia Việt Nam, giám đốc Văn phòng Viện Châu Á tại Việt Nam.

Về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam có PGS.TS. Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng, cùng một số lãnh đạo và cán bộ nghiên cứu ở các phòng ban của Viện.

Viện Châu Á là một tổ chức nghiên cứu phi chính phủ, đã có các văn phòng tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Văn phòng Viện Châu Á tại Việt Nam được thành lập sẽ là trung tâm, đầu mối tổ chức các cuộc hội thảo, thực hiện các đề tài nghiên cứu quốc tế và kết nối các học giả với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ Việt Nam và Châu Á để thảo luận về những vấn đề mới trong nghiên cứu chính sách văn hóa, nghệ thuật, nghiên cứu so sánh và những vấn đề liên quan khác. Việc thành lập Văn phòng Viện Châu Á tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam cũng nằm trong chiến lược xây dựng mạng lưới, gắn kết nghiên cứu quốc tế, nâng cao năng lực nghiên cứu thông qua hợp tác quốc tế của Viện để đạt được mục tiêu xây dựng Viện thành trung tâm nghiên cứu văn hóa nghệ thuật có uy tín trong khu vực theo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2020.

Tin: Thu Hường

Ảnh: Lã Lương

Bình luận